TỦ ĐIỆN CHIẾU SÁNG

ánh sáng đèn đường led
đèn pha led sân gold
đèn pha led

Tủ điện chiếu sáng là gì? Quy trình thiết kế tủ điều khiển chuẩn

Tủ điện chiếu sáng là gì? Quy trình thiết kế tủ điều khiển chuẩn ra sao? Tất cả những thắc mắc này của quý khách hàng sẽ được Phan Nguyễn giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết và các sản phẩm sau. Nếu quan tâm đến chủ đề này, hãy NHẤN XEM từng loại tủ điện điều khiển hệ thống chiếu sáng ngay nhé!

Tủ điện chiếu sáng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu quy trình thiết kế, sản xuất tủ điện chiếu sáng đạt chuẩn. Các bạn hãy cùng với Phan Nguyễn tìm hiểu tủ điều khiển là gì trước nhé! Đây là tủ điện động cơ được ứng dụng để điều khiển, bảo vệ động các thiết bị hệ thống chiếu sáng, hệ thống thiết bị đèn đường,…với công suất lớn tại các xưởng sản xuất, nhà máy, trạm bơm,…

Thực tế có nhiều loại tủ điện điều khiển hệ thống đèn đường là khác nhau. Hoạt động dựa vào một số phương thức khởi động và điều khiển. Phụ thuộc vào các lộ, các tuyến cột đèn đương, cột đèn công viên. Yêu cầu của khách hàng gồm: Khởi động bật sáng tự động, khởi động trực tiếp bằng tay thông qua bộ tủ điện đã được lắp đặt sẵn…

Một bộ tủ điện điều khiển hệ thống đèn cao áp gồm có một số thành phần chính sau:  Át khối MCCB, Contactor hay còn gọi là khỏi động từ, bộ biến tần đo nguồn, đo dòng điện. Các thiết bị công tắc chuyển mạch 3 vị trí, đồng hồ timer thời gian, các loại atomat, cầu chì, công tắc hành trình…

Để tạo thành bộ tủ điều khiển chuẩn chiếu sáng hệ thông đèn đường.

Quy trình thiết kế tủ điện chiếu sáng chuẩn

Dưới đây, Phan Nguyễn sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản trong quy trình thiết kế tủ điều khiển đạt chuẩn kỹ thuật. Để các bạn tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Thiết kế sơ đồ tủ điện chiếu sáng công nghiệp

Đầu tiên, bạn cần phải thiết kế sơ đồ tủ điện điều khiển hệ thống chiếu sáng. Đó là sơ đồ một mạch để liệt kê chi tiết và cách hoạt động của tủ điện. Tủ điện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vật lý và điện. Bản vẽ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Sơ đồ chức năng (sơ đồ 1 mạch) tủ điện điều khiển hệ thống đèn cao áp.
  • Sơ đồ đầu vào/đầu ra.
  • Phân phối điện các lộ hay các tuyến cột đèn đường, cột đèn cao áp, cột đèn công viên, cột đèn sân vườn.
  • Vật tư tủ điện hay các thiết bị tủ điện.
  • Bố trí tủ điều khiển làm sao cho hợp lý thẩm mỹ và dễ dàng lắp đặt, sử dụng.

Bước 2: Cân nhắc thiết kế tủ điện chiếu sáng hệ thống đèn đường.

Tại bước này, bạn cần cân nhắc một số vấn đề về thiết kế trong quá trình thiết kế. Đảm bảo bảng điều khiển đáp ứng yêu cầu chức năng, tiêu chuẩn quy định và thông số kỹ thuật ứng dụng. Một số quyết định thiết kế dưới đây sẽ thể hiện rõ cân nhắc thiết kế chính trong phát triển bảng điều khiển  hệ thống cột đèn, đường đường, đèn cao áp. 

Bước 3: Thiết kế vỏ tủ điện chiếu sáng và không gian

Đối với không gian bảng điều khiển chiếu sáng đèn đường: Môi trường dự kiến sẽ phụ thuộc vào loại vỏ bọc phù hợp bảng điều khiển đèn cao áp. Bạn cần đảm bảo đủ không gian để lắp đặt, nối dây các bộ phận. Đồng thời có kế hoạch bố trí các ổ cắm để giảm nhu cầu sử dụng dây nối khi cần cấp thiết bị thử nghiệm hoặc nguồn cho thiết bị.

Về vị trí lắp đặt bảng điện điều khiển: Bạn hãy tính đến yêu cầu mở cánh cửa tủ. Nếu bảng điện điều khiển đặt tại vị trí có nhiệt độ môi trường cao, bạn cần đảm bảo có điều hòa không khí hoặc quạt thông gió để giữ bảng điều khiển nằm trong phạm vi nhiệt độ phù hợp.

Về không gian: Bạn cần xem xét kỹ yêu cầu không gian không chỉ với cấu hình mà còn cả nhu cầu để có thể có trong tương lai. Bởi không gian hạn chế sẽ là thủ thách chung với các trang bị cần bổ sung khác. 

Bước 4: Kích thước dây dẫn và một số loại thành phần

Đối với kích thước dây dẫn và các loại thành phần bạn cần đảm bảo 2 nguyên tắc cơ bản sau:

  • Dây dẫn cần được định kích thước chuẩn dựa trên dòng tải.
  • Các thành phần cần được lựa chọn dựa vào các yêu cầu chức năng cụ thể.
  • Đối với mạch điện điều khiển, bạn nên chọn thành phần đơn giản nhất.
  • Đối với dây dẫn cung cấp cần chọn loại có khả năng chịu tải cao.
  • Lựa chọn thiết bị bảo vệ trong bảng điều khiển phù hợp để hạn chế nhu cầu mở vỏ bọc.

Quy trình lắp đặt tủ điều khiển đạt chuẩn

Kết luận:

Trên đây Phan Nguyễn đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về tủ điện chiếu sáng và quy trình thiết kế tủ điện đạt chuẩn kỹ thuật để các bạn tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu muốn tìm hiểu thêm về mẫu tủ điều khiển trên.

Công Ty TNHH Điện Và Cơ Khí Phan Nguyễn

Địa chỉ: 202 – CT1A, tòa nhà Hà Nội Homeland, đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0904216969

Email: denledduongpho@gmail.com

Website: https://denledduongpho.vn/